In Kỹ Thuật Số - Xu Hướng Của Ngành In Hiện Đại

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay công nghệ in kỹ thuật số đang được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như là in thương mại, album ảnh hay là  catalogue giới thiệu sản phẩm, tờ tơi, tờ gấp, brochure .v.v. Hầu hết các công ty in offset cũng đều đã trang bị thêm công nghệ in kỹ thuật số.


Công nghệ in kỹ thuật số

In kỹ thuật số tại Việt Nam


Cùng với sự phát triển của công nghệ in ấn trên thế giới, trong suốt thời gian gần 10 năm vừa qua, ngành in ấn tại Việt Nam cũng đã chứng kiến những phát triển vượt bậc, đặc biệt là về mặt công nghệ. Theo đó, in kỹ thuật số đã và đang trở thành một xu hướng hàng đầu, được nhiều doanh nghiệp lẫn các đơn vị đào tạo nhân lực cho ngành này tập trung đầu tư, nghiên cứu và phát triển.

Trong khoảng gần 10 năm trở lại đây, công nghệ in kỹ thuật số đã ngày càng trở nên phổ biến hơn tại thị trường Việt Nam và đã được rất nhiều các doanh nghiệp in ấn tập trung đầu tư. Mục đích nhằm phát huy tối đa các lợi thế của công nghệ này, về thời gian in, kỹ thuật linh hoạt và tiết kiệm chi phí trung gian so với dạng in ấn truyền thống.

Nhiều ý kiến đánh giá in kỹ thuật số đang là xu hướng phát triển chủ đạo của ngành in hiện đại. Bởi ưu điểm lớn nhất chính là có thể in ra lượng sản phẩm từ 01 đến số lượng cực lớn một cách tinh tế mà không cần chế bản như công nghệ in offset truyền thống.


in-kỹ-thuật-số-tại-hcm


In kỹ thuật số tại TP. HCM


Tại Thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay công nghệ in kỹ thuật số đang được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như là in thương mại, album ảnh hay là catalogue giới thiệu sản phẩm, tờ tơi, tờ gấp, brochure .v.v. Hầu hết các công ty in offset cũng đều đã trang bị thêm công nghệ in kỹ thuật số.

Không chỉ phát triển mạnh ở mặt thị trường, thương mại, công nghệ in kỹ thuật số cũng được các đơn vị đào tạo, giáo dục tại Việt Nam nhanh chóng cập nhật vào chương trình giảng dạy, để nhân lực ngành in ấn sớm bắt kịp với trình độ ngành in ấn thế giới. Điển hình như Khoa in và truyền thông của trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM, trường Đại học Bách Khoa TP. HCM, trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM, .v.v.

Thực tế phát triển của thế giới cùng với nhận thức đúng đắn từ phía các công ty in ấn và các đơn vị đào tạo như vừa kể trên đã tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển của công nghệ in kỹ thuật số tại Việt Nam, đáp ứng một cách tối đa nhu cầu của thị trường nói chung và các doanh nghiệp, cá nhân nói riêng.